2 năm Cùng học tiếng Anh

Đến nay là được 2 năm tròn mình dạy tiếng Anh trên Youtube rồi đó các bạn, bên cạnh đó thì mình cũng gặp được nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, buồn bực thì có, sợ cũng có, nhưng vui thì nhiều hơn.

(Bài này được viết lúc tâm trạng mình đang vui chứ không phải đang buồn à nghe ?)

Bực là lúc định làm video nhưng quay phim không kịp, là những lúc đang quay giữa chừng thì máy hết Pin, hết bộ nhớ, là những lúc quay xong rồi mà quên thu âm, là những lúc máy quay bị ao nét hoặc màu quá xấu, hoặc những lúc thấy nhiều người ăn trộm nội dung bài của mình để làm nội dung tương tự đăng lên kênh của họ.

Buồn là những lúc đăng lên rồi mà ít người xem, là những lúc bài bị chê là “có 1 câu mà lập đi lập lại hoài”, là những lúc thấy những bình luận thể hiện sự không cố gắng của người học, ví dụ như “mình lớn tuổi rồi nên không học nổi”, “mình biết đến kênh hơi muộn nên học không kịp”.

Bên cạnh đó, mình có vài cái sợ. Mình sợ là không biết sau này các bạn còn yêu thích mình như hiện nay nữa không. Sợ không biết có nói gì làm các bạn buồn không. Mình còn sợ không biết dạy theo kiểu phiên âm của mình có ảnh hưởng gì không vì khác cách phiên âm trong trường. Còn nữa, mình vui là nhiều công ty tin tưởng muốn mình quảng cáo cho sản phẩm của họ và sẽ trả tiền cho mình, mình cũng hơi phân vân, sợ quảng cáo sản phẩm không tốt cho các bạn rồi bị gọi là “thằng thầy” chứ không phải là “ông thầy” nữa nên từ chối hết, haha.

Nhưng cũng có rất nhiều niềm vui. Vui là khi nhìn thấy đến nay đã có 258 triệu người thấy bản mặt “đẹp chai” của mình qua ảnh đại diện của các video, với tổng cộng 23 triệu lần xem của hơn 4 triệu người. Vui là mình được Youtube tặng nút bạc vì không phải kênh nào có trên 100,000 người đăng ký cũng được tặng. Vui là khi tự nhiên thành “ông thầy” bất đắc dĩ của nhiều người, là khi có nhiều bạn nhận ra mình ngoài đời, nhiều lúc đang đi trong nhà ga, bến tàu lại có tiếng vang lên từ xa “thầy…” cũng vui. Hoặc có mấy đợt về Việt Nam cũng có nhiều bạn hỏi “có phải ông thầy dạy tiếng Anh trên Youtube không?”, “Sao ở ngoài nhìn trẻ mà trên video ngầu quá” hehe. Còn nữa, mình nhận được những bình luận tích cực về sự tiến bộ của các bạn, và rất vui vì các bạn đã cảm thấy được truyền động lực để học tiếng Anh qua kênh của mình.

Kế hoạch hiện tại là mình sẽ hoàn tất các bài về 800 câu siêu ngắn và sắp xếp lại nội dung bài cũ cho hợp lý. Sắp tới mình sẽ làm thêm nhiều chuỗi bài hay lắm, các bạn nhớ theo dõi nha. Những bài này do mình soạn nên các bạn tìm không có sách đâu nha. Cám ơn các bạn đã luôn yêu mến mình và nội dung mà mình làm, hẹn gặp lại các bạn trong các bài học tiếp theo.